Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Cùng làm món cơm chay Vu Lan với tủ nấu cơm

Với nhu cầu sử dụng cơm chay tăng cao trong mùa Vu Lan, nhiều nhà hàng đã làm phong phú thêm thực đơn với món ăn đặc biệt này. Theo bạn, bí quyết để các quán ăn, nhà hàng luôn có những thành phẩm cơm thơm ngon là gì? Chính là việc tận dụng ưu thế của sản phẩm tủ nấu cơm hiện đại.
Dù ăn chay, hay ăn mặn, món cơm sẽ không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Cơm chay, ngoài việc sử dụng đậu phụ, người ta còn dùng thêm các loại như đậu Hà Lan, nấm rơm, củ cà rốt… Chính sự hòa trộn giữa những nguyên liệu này sẽ giúp bạn không thấy ngán khi thưởng thức. Hãy cùng tủ nấu cơm công nghiệp làm món cơm chay

tủ nấu cơm 12 khay


Nguyên liệu
Tùy vào mỗi suất ăn, sẽ chuẩn bị một lượng nguyên liệu tương ứng với các thành phần:
Gạo tẻ
Cà rốt
Nấm hương (nấm khô hay nấm tươi đều được)
Măng
Đậu cô ve đã luộc chín
1 tấm phù trúc (váng đậu) hình chữ nhật kích cỡ 20 x 30cm
Trứng và bột chiên xù
dầu mè, cà phê muối, hạt tiêu trắng
Giấy bạc, phục vụ cho việc nướng cơm cuộn
Và để cơm thơm ngon, trọn dinh dưỡng, tránh hiện tượng cơm cháy bạn nên sử dụng tủ nấu cơm điện để nấu là tốt nhất. Nhanh gọn cho nhiều suất ăn mà đảm bảo chất lượng hơn.
Chế biến
Nấm hương, cà rốt, măng sau khi sơ chế sạch đem cắt hạt lựu. Nếu dùng nấm khô, bạn ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút để làm mềm
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, chờ dầu nóng thì trút nấm, cà rốt, măng vào xào sơ, nêm muối đảo qua rồi tắt bếp.
Cơm trắng cho vào tô lớn, thêm 1,5 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng vào trộn đều. Cho nấm, cà rốt và măng vào trộn đều.
Trứng đập ra bát, đánh tan. Trải tấm phù trúc lên mặt phẳng rộng, dùng cọ quết một lớp trứng mỏng đều lên tấm phù trúc. Để cơm vào giữa tấm phù trúc rồi dàn thành một lớp thật đều, nhưng không dàn cơm khắp mặt tấm phù trúc mà chừa lại chừng 5cm ở phần mép ngoài để giúp cuộn cơm dễ dàng và kết dính tốt hơn. Đặt mấy quả đậu cô ve đã luộc chín vào vị trí 1/3 của cuộn cơm. Sau đó từ từ cuốn lại
Sau cùng, tiếp tục dùng cọ quết một lớp trứng mỏng lên khắp cuộn cơm.
Lăn cuốn cơm qua bột xù. Nên lăn 2,3 lần qua trứng và bột xù để tạo thành một lớp bột dày hơn xung quanh cuốn thịt. Trong quá trình cuốn, nhớ dùng lực ấn nhẹ để bột bám chắc lên bề mặt.
Đặt cuốn cơm vào giữa tấm giấy bạc, gói kín lại. Làm nóng lò trước đến 180 độ rồi mới đặt cuộn cơm vào, nướng trong khoảng 12 phút.
Để cuộn cơm dễ dàng hơn, bạn chú ý chất lượng cơm cần dẻo để tạo độ kết dính, hạt cơm bóng trắng tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Nếu đang sử dụng tủ nấu cơm thì bạn sẽ không mất thời gian canh chừng lửa hay đảo khuấy cơm mà vẫn có những tô cơm dẻo thơm, trắng bóng. Một  số sản phẩm tủ nấu cơm đang được nhiều nhà hàng tin chọn:  Tủ  nấu cơm 12 khay dùng điện JY-ZD-300, Tủ nấu cơm 12 khay Made in Việt Nam TCG-12 dùng gas, Tủ nấu cơm 10 khay loại cao cấp dùng điện KZ-10, Tủ nấu cơm 10 khay Made in Việt Nam TCD-10 dùng điện, Tủ nấu cơm 12 khay Made in Việt Nam TCD-12 dùng điện,…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét