Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Cách làm bánh bao gạo nếp lạ miệng bằng tủ nấu cơm

Bánh bao là món ăn vặt thường được nhiều người lựa chọn, tu nau com bởi nó dễ ăn, không nhanh lo mà cũng không ngấy.
Bánh bao thường có nhân thịt hoặc nhanh chay, vỏ bánh có thể làm bằng gạo tẻ hoặc gạo nếp. Nó được biến tấu theo sở thích của người làm. milan giới thiệu tới các bạn cách tận dụng tủ nấu cơm làm bánh bao gạo nếp lạ miệng nhé!
Nguyên liệu:
- Nửa chén dừa nạo tu nau com dien
- Xoài, nhân đậu đỏ ngọt hoặc bất cứ món gì bạn thích để làm nhân bánh tủ nấu cơm
- 150g Bột gạo nếp nước
- 40g tinh bột; 20g bột dừa; 25g dầu hướng dương; 250g nước hoặc 240ml sữa; 50g đường bột
- Tủ nấu cơm



Cách làm:
Bước 1: Trộn bột gạo nếp nước, đường, tinh bột, bột dừa với nhau trong một bát lớn. Thêm nước và dầu hướng dương. Nhào đều cho đến khi bột mềm, mịn.
Bước 2: Cho bột vào bát rồi đặt vào tủ nấu cơm công nghiệp hấp, để khoảng 15p rồi lấy ra, khuấy bột hai lần trong suốt quá trình để nhiệt độ các mặt bột chín đồng đều. Các bạn chú ý, khâu hấp bột bằng tu nau com khá quan trọng, nó quyết đinh độ ngon của chiếc bánh báo.
Bước 3: Cho bột ra ngoài cho nguội hoàn toàn, rồi đặt bột vào tủ mát hoặc tủ lạnh ngăn mát 30 phút.
- Chuẩn bị nhân bánh mà bạn thích. Xoa một ít nước lên tay, sau đó, véo một phần bột nhỏ, viên tròn lại, ấn dẹt bánh rồi cho nhân vào giữa tủ nấu cơm, túm các mép bột lại, viên tròn để cho bột bánh bao kín phần nhân.
- Lăn viên bánh qua dừa nạo sấy khô sau đó đặt bánh lên các ly cupcake bằng giấy.
Cho bánh bao gạp nếp vào tủ mát  trong hai giờ rồi thưởng thức nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét