Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Chọn tủ nấu cơm để có cơm sườn ngon như quán chị Nghĩa (Hà Nội)

Khi nấu cơm tấm bằng tủ nấu cơm công nghiệp của milan này, các bạn nên đun sôi nước, đổ gạo và nước sôi đó vào khay cơm, dùng đũa đảo đều rồi đậy tủ lại, khoảng 40p sau là cơm chín và rất ngon. Lưu ý là muốn gạo tấm chín nhanh thì đem gạo ngâm khoảng 15 phút đến 1 giờ trước khi nấu, khi nhìn hạt gạo có vết nứt là được, sau đó vớt lên để ráo nước hoàn toàn.
Cơm là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn truyền thống của người Việt. Để thay đổi khẩu vi, người nấu bếp đã sáng tạo ra vô vàn những món cơm ngon từ cơm niêu, cơm gà, cơm tấm… Cơm sườn cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn và bổ dưỡng. Nắm được xu hướng đó, chi Nghĩa ở số 3 ngõ 17 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội đã kinh doanh cơm sườn rất thành công.

Chị Nghĩa chia sẻ, quán cơm sườn luôn đông khách cả bữa trưa và bữa tối, nhân viên trong quán tất bật phục vụ khách không ngừng nghỉ. Giờ nghỉ lại quay ra chuẩn bị đồ nấu nướng. Mặc dù khách đông, người phục vụ ít, nhưng quán chị không bao giờ để khách chờ lâu.

Chị tủm tỉm cười và chỉ tay vào chiếc tủ nấu cơm được đặt ở giữa bếp và nói: Từ ngày đưa tủ nấu cơm này vào sử dụng, việc nấu cơm tấm quán chị rất nhàn. Khi được hỏi kinh nghiệm dùng tủ chị không ngần ngại chia sẻ: đối với bất kì loại gạo nào muốn nấu ngon, cần nhớ một nguyên tắc là gạo cần chín đều và chín trong một khoảng thời gian nhanh nhất có thể. Gạo thường để nấu ngon đã khó, gạo tấm muốn nấu ngon càng khó hơn, vì hạt gạo bị vỡ khó có thể nở được như hạt gạo nguyên, điều đây chính là lý do mà gạo tấm nấu không dôi cơm nhưng lại ngọt và ngon hơn.

Làm thế nào để có được món cơm sườn ngon



Khi nấu cơm tấm , các bạn nên đun sôi nước, đổ gạo và nước sôi đó vào khay cơm, dùng đũa đảo đều rồi đậy tủ lại, khoảng 40p sau là cơm chín và rất ngon. Lưu ý là muốn gạo tấm chín nhanh thì đem gạo ngâm khoảng 15 phút đến 1 giờ trước khi nấu, khi nhìn hạt gạo có vết nứt là được, sau đó vớt lên để ráo nước hoàn toàn.

Vì là bán chủ yếu cho khách văn phòng, lên lượng cơm cho 1 xuất ăn không cần nhiều, trung bình là mỗi suất khổng 1 lạng gạo. Với tính toán mỗi khay nấu được 4 kg gạo thì chị Nghĩa đã chọn tủ nấu cơm 8 khay để nấu được 30kg gạo.

Quán chị Nghĩa ở khu trung tâm, phố Huỳnh Thúc Kháng nhà chị không bao giờ mất điện, nhưng rất yếu nên chị chọn tủ nấu cơm gas cho chủ động khi đun nấu, tận dụng luôn bình gas và van gas từ bếp gas gia đình lấy từ chiếc bếp gas công nghiệp- chiếc bếp mà trước đây chị với 2 người nữa thay nhau nấu cơm bằng nồi gang.

Một tiện ích không ngờ ở tủ nấu cơm chị đã phát hiện ra là tủ cơm này còn giúp chị chế biến các món phụ của suất ăn như đậu sốt cà chua, hay thậm chí là luộc rau củ rất ngon.

Quá tiện lợi và đảm bảo, tủ nấu cơm gas giúp chị Nghĩa kinh doanh quán cơm quá đơn giản và hiệu quả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét