Thứ Tư, 3 tháng 12, 2014
Bảo quản tủ nấu cơm công nghiệp
việc sử dụng Tủ nấu cơm tại các bếp ăn phục vụ cho nhiều người đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình nấu và vệ sịnh cần lưu ý một số thông tin sau để có thể sử dụng an toàn và hiệu quả.
Tủ nấu cơm là một trong những sản phẩm chuyên dụng trong hệ thống thiết bị nhà hàng, có thể nấu từ một vài cho tới hàng trăm suất ăn, thâm chí là hơn một ngàn người. Ngoài nấu cơm, bạn còn có thể dùng để hấp các loại thực phẩm khác như giò, chả, bánh, hải sản,…
Trong quá trình nấu bạn cần lưu ý những điều sau:
Không nên để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt để tránh tình trạng làm thanh nhiệt đó bị cháy, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
Trong khi nấu, tuyệt đối không được mở Tủ bởi thứ nhất có thế gây ra bỏng vì lượng nhiệt tỏa ra rất lớn, cơm bên trong có thế sẽ không được kết quả như ý muốn
Nên chờ khoảng 5 phút rồi mới mở Tủ nấu cơm công nghiệp ra từ từ, tránh trường hợp hơi phả vào người gây bỏng
Khi Tủ nguôi hẳn mới được vệ sinh và phải lưu ý ngắt hết các nguồn cung cấp điện cho Tủ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Khi sử dụng Tủ nấu cơm cần có những lưu ý nhất định
Những điều chú ý khi vệ sinh như sau:
Những đồ bẩn ở phía bên trong Tủ nấu cơm bằng điện cần dọn dẹp ngay sau khi dùng xong, cần giữ vệ sinh sạch sẽ bên trong Tủ
Bạn nên vệ sinh hằng ngày bằng cách vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chưa cơm
Sử dụng nước cốt tranh hòa với nước để lau những chỗ bám bụi bẩn để giữ độ sáng bóng cho Tủ nấu cơm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét