Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Tại sao có sự cố cơm nát khi nấu bằng tủ nấu cơm?

Cơm ngon, chín đều là một trong những ưu điểm khi dùng tủ nấu cơm công nghiệp. Tuy nhiên có trường hợp dùng tủ nấu cơm nhưng cơm vẫn bị nát, vậy nguyên nhân là do đâu?
Nguyên tắc dùng tủ nấu cơm đúng cách: Đó chính là cơm được chín chủ yếu là do hơi, tuy nhiên trong quá trình nấu bạn vẫn cần cho nước xăm xắp với múc gạo nấu trong các khay. Khi bắt đầu nấu, chọn nút khởi động và hẹn thời gian hợp lí cho tu nau com. Trong quá trình đó van cấp nước sẽ hoạt động, cấp nước vào tủ, nước được thanh nhiệt inox làm nóng, tạo lượng hơi lớn và giúp gạo chín. Khi cơm chín ở mức vừa phải van xả áp sẽ xả bớt áp lực và hơi nóng khiến tủ nấu cơm duy trì ở mức nhiệt đủ để làm cơm chín và dền hơn. Quy trình này diễn ra đúng quy tắc thì đảm bảo cơm chín và đủ độ ngon.
Cơm nấu bằng tủ nấu cơm có bị nát hay không ?

Sự cố cơm nát là do đâu ?

Đổ quá nhiều nước: Giống như đối với nồi nấu phở việc đổ quá nhiều nước sẽ khiến nước dùng không ngọt. Đối với tủ nấu cơm cũng vậy. Do lượng hơi bốc lên rất lớn khi thanh nhiệt làm sôi nước cho nên nếu bạn đổ với mức nước quá nhiều so với gạo sẽ làm cơm bị nát, mất ngon.
Van cấp nước và van xả áp có vấn đề: Dù với tủ nấu cơm điện hay tủ nấu cơm gas, nếu van cấp nước không tự động ngắt khi đã đủ lượng nước cấp sẽ nhiều, hơi nước lớn trong khi van xả áp không kịp thời khiến cho cơm luôn bị nấu chín ở nhiệt độ cao. Cơm khi chín không được ủ ở chế độ nhiệt và áp vừa phải. Do đó cơm rất hay nát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét